Trường MN Sơn Ca thành lập vào năm 1978 trên địa bàn Phường An Xuân, được tiếp quản từ một trường cấp 1 của Phường. Hàng năm luôn được các cấp chính quyền địa phương đầu tư ngân sách để nâng cấp, tu bổ về cơ sở vật chất, mở rộng diện tích đất và mua sắm, bổ sung trang thiết bị phục vụ công tác chăm sóc, nuôi dưỡng đảm bảo theo yêu cầu qui định của ngành giáo dục, nhờ đó mà hàng năm nhà trường không ngừng phát triển đi lên cả về số lượng và chất lượng, được Sở Giáo dục & Đào tạo chọn xây dựng trường trọng điểm của tỉnh Quảng Nam. Do nhu cầu số cháu ngày càng đông,  trường MN Sơn Ca được UBND các cấp, cấp đất, đầu tư kinh phí để xây mới khánh thành đầu năm học 2010-2011 trên địa bàn Phường Tân Thạnh với tổng diện tích 8.500m2, xây dựng giao đoạn 1 gồm 09 lớp, số cháu gần 450 cháu, CBGVNV 36 người. Nhà trường tiếp tục được đầu tư xây dựng mở rộng qui mô trường lớp nâng tổng số lên 20 lớp trong giai đoạn 2.

picture1_500

          Trong suốt 34 năm qua, dù ở giai đoạn nào tập thể CB-GV-NV nhà trường đều nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, thi đua nuôi cháu khỏe, dạy cháu ngoan; 100% GV đạt trình độ chuẩn, có 95% đạt trình độ trên chuẩn, nhiều cá nhân được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh, Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT, UBND thành phố Tam Kỳ, có nhiều cá nhân đạt Chiến sĩ thi đua các cấp. Chất lượng  lượng  không ngừng nâng lên. Có nhiều Cán bộ quản lý các trường trong thành phố Tam kỳ trưởng thành từ giáo viên trường Mầm non Sơn Ca. Bên cạnh đó nhà trường còn thường xuyên đón nhận sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo sâu sát và kịp thời của lãnh đạo các cấp, nhiều năm liên tục trường đã được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc, có những năm đạt lá cờ đầu của cấp học giáo dục mầm non toàn tỉnh. Với thành tích đó, trường đã được Bộ GD&ĐT, CĐGD Việt Nam, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT , CĐGD tỉnh, UBND thành phố Tam Kỳ trao nhiều Bằng khen, Giấy khen, cờ dẫn đầu thi đua ngành học, trường 02 lần được Thủ tường Chính phủ tặng Bằng khen (Năm học 2001-2002 và năm học 2007-2008). Đặc biệt năm học 2002-2003 trường được Chủ tich Nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba và năm học 2004-2005 được Bộ GD&ĐT công nhận trường MN đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2002-2005. Năm học 2009-2010 vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì. Từ năm học đó đến nay với sự phấn đấu không ngừng của cô và cháu trường luôn giữ được danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc. Chi bộ Đảng từ ngày được thành lập đến nay luôn đạt Chi bộ TSVM; Công đoàn được CĐGDVN, tổng Liên đoàn VN tặng Bằng khen; Chi đoàn luôn được công nhận Xuất sắc.

           Chất lượng nuôi, dạy cháu chính là thương hiệu của nhà trường; Trường Mầm non Sơn Ca thật sự là mái ấm gia đình, là ngôi trường thân thiện giúp các cháu phát triển toàn diện ở các lĩnh vực, là niềm tin cậy của các bậc phụ huynh qua nhiều thế hệ.